Mai Xep Minh Dang: 5 mẹo bảo dưỡng mái nhà bạn nên biết

Hàng năm, hầu hết các chủ nhà có xu hướng chi một khoản tiền để sửa chữa và bảo trì mái nhà. Điều này có thể là do một ngày cực kỳ giông bão đã làm dột mái nhà, hoặc nó đã gần hết tuổi thọ. Bạn có thể cảm thấy đau lòng vì chi phí thay thế không phải là giá cả phải chăng trong hầu hết các trường hợp, đặc biệt là khi bạn không có thêm ngân sách để dự phòng.

Vì hệ thống mái được coi là phần bên ngoài dễ bị tổn thương nhất của công trình do tia UV và các yếu tố bên ngoài khác, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng. Nhưng bạn hiếm khi nghĩ về nó cho đến khi mọi thứ đã quá muộn, dẫn đến việc bạn phải bỏ những khoản đầu tư khổng lồ xuống đường.

Để giúp bạn cắt giảm chi phí và chăm sóc mái nhà của mình, Mái xếp Minh Đăng đã tổng hợp một danh sách các mẹo bảo trì mái nhà. Hãy kiểm tra chúng dưới đây:

Thường xuyên kiểm tra mái nhà của bạn

Hãy tạo thói quen thường xuyên kiểm tra mái nhà của bạn, đặc biệt là khi bạn sống ở những nơi có gió lớn và bão thường xuyên. Mặc dù leo lên bậc thang để có tầm nhìn toàn cảnh mái nhà là lý tưởng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một cặp ống nhòm để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn. Dưới đây là những thứ bạn cần tìm: 

  • Vết zona bị tổn thương hoặc nứt nẻ
  • Thiếu hạt
  • Lột da nhấp nháy.

Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà thầu mái tôn chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

Làm sạch máng xối

Một phần quan trọng của việc bảo trì mái nhà là làm sạch máng xối của bạn thường xuyên. Mặc dù nó có thể là một công việc mất vệ sinh, nó có thể giữ cho mái nhà của bạn ở trạng thái tốt trong một thời gian dài. Nếu bạn giữ cho chúng không tì vết và hoạt động bình thường, thì bạn sẽ ngăn những thùng nước mưa ra khỏi tài sản của mình. 

Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng việc vệ sinh máng xối không khó hoặc không nguy hiểm. Để giúp bạn bắt đầu, sau đây là một số mẹo bạn cần làm theo:

Lưu ý khi sử dụng thang

Luôn thực hành an toàn cho thang khi rửa máng xối của bạn! Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thang chắc chắn và bền để ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra khi xuống đường. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cái gì đó có giá đỡ nhỏ có thể chứa một xô 5 gallon để đựng các mảnh vỡ, chỉ cần đảm bảo giữ nó an toàn.

Nếu bạn có một ngôi nhà một tầng, bạn nên sử dụng thang bậc bốn chân. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà cao hơn, hãy sử dụng thang mở rộng để có độ cao lớn hơn.

Đeo kính bảo vệ mắt

Bạn không bao giờ biết mình có thể gặp phải điều gì khi làm vệ sinh máng xối. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn đeo kính bảo vệ mắt để tránh bị chim, ong bắp cày, chuột và ong tấn công, tránh các vết thương nghiêm trọng cho mắt. 

Bảo vệ tay

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng tay của bạn được bảo vệ bằng cách đeo một đôi găng tay. Chúng có thể giúp bạn tránh bị những vết cắt đau do mảnh vỡ của máng xối, mảnh kim loại và các đồ vật bị ô nhiễm khác. 

Hãy thử sử dụng chất liệu găng tay da lộn để bạn có thể dễ dàng vệ sinh toàn bộ đồ đạc mà không để tiếp xúc với vi khuẩn!

Gọi thợ kiểm tra mái nhà chuyên nghiệp

Bạn có thể thắc mắc tại sao vẫn cần đến dịch vụ kiểm tra mái nhà chuyên nghiệp nếu bạn chỉ có thể tự làm. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền và không phải lo tìm thợ lợp mái tôn chuyên nghiệp, vậy tại sao phải bận tâm?

Tuy nhiên, một nhân viên kiểm tra mái được đào tạo và được cấp phép sẽ dễ dàng phát hiện ra các vấn đề mà bạn có thể nhắm mắt làm ngơ. Họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra đầy đủ về cách bảo trì mái nhà của bạn đúng cách, cũng như tuổi thọ của nó. 

Kiểm tra mái nhà của bạn ít nhất mỗi năm một lần để giải quyết các vấn đề nhỏ như ván lợp bị hỏng và các vết nước bên trong trước khi chúng trở thành việc sửa chữa tốn kém.

Trong quá trình kiểm tra, đây là những điều họ nên tìm kiếm:

Các lớp của mái nhà của bạn

Một nhân viên kiểm tra mái đáng tin cậy sẽ dành thời gian để kiểm tra các lớp của mái nhà của bạn. Nếu họ cho rằng vấn đề đã đến mức không thể sửa chữa, thì họ sẽ phải xé bỏ toàn bộ mái nhà của bạn và các lớp thừa.

Hệ thống thông gió trên gác mái của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất mà họ cần phải đánh giá cẩn thận là hệ thống thông gió trên gác mái của bạn. Họ cần đảm bảo rằng không gian được thông thoáng vì nếu không, mái nhà của bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả. Không khí lạnh và nóng bị mắc kẹt trong khu vực có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của toàn bộ hệ thống lợp mái của bạn, tạo gánh nặng cho bạn với chi phí thay thế đắt đỏ.

Rửa mái nhà của bạn

Theo năm tháng, mái nhà của bạn cuối cùng sẽ trở nên bẩn và ố vàng, bất kể tài sản của bạn đắt tiền đến đâu. Bạn sẽ nhận thấy rằng có những vệt đen ở khắp mọi nơi, do tảo hình thành trên mái nhà của bạn. Mặc dù chúng sẽ không gây ra thiệt hại ngay lập tức và làm tăng khả năng bị sập mái nhà, nhưng chúng có thể làm thối chỗ bệnh zona của bạn nếu không được điều trị.

Không bao giờ sử dụng áp suất cao vì nó có thể gây căng thẳng cho bệnh zona của bạn và làm hỏng mái nhà của bạn vĩnh viễn! Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòi tưới vườn với bình phun với hỗn hợp nước và thuốc tẩy clo. Sau khi hoàn thành, hãy để khoảng 15 đến 20 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch. 

Bạn cần nhớ rằng làm sạch mái nhà của bạn vào một ngày nắng không bao giờ là một ý tưởng hay. Nó sẽ làm cho dung dịch tẩy bay hơi nhanh chóng, cản trở việc làm sạch triệt để những vùng da bị mụn.

Ngoài ra, đừng quên ưu tiên sự an toàn của bạn khi làm sạch mái nhà của bạn. Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bề mặt của nó an toàn để điều hướng để bạn không bị trượt và gây chấn thương đầu. Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng dốc quá lớn hoặc nếu ngôi nhà của bạn quá cao so với một chiếc thang tiêu chuẩn, bạn có thể cần thuê một chuyên gia.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tự mình thực hiện công việc, hãy mang một đôi giày có đế cao su chống trơn trượt và các trang phục an toàn cần thiết khác. 

Đề phòng rò rỉ

Một mẹo bảo trì mái nhà tuyệt vời khác mà bạn cần ghi nhớ là kiểm tra trần nhà và tầng áp mái của bạn xem có bị rò rỉ, cũng như các vết ố nước hay không. Một số dấu hiệu bao gồm các đốm đen trên tường bên ngoài của bạn, mùi ẩm mốc ở một số khu vực nhất định trong nhà và các mảng trên tường bên trong của bạn.

Một khi bạn nhận thấy những dấu hiệu này bắt đầu xuất hiện, hãy tìm ngay chỗ dột và gọi thợ kiểm tra mái nhà để khắc phục lỗ thủng trên mái nhà của bạn.

Dấu hiệu đã đến lúc phải thay mái tôn

của bạn Đường mái nhà của bạn bắt đầu chảy

xệ Đường mái nhà bị xệ là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế càng sớm càng tốt. Luôn nhớ rằng các đường mái của bạn phải khỏe và thẳng, nhưng một khi nó bắt đầu cong hoặc cong, hãy xác định nguyên nhân ngay lập tức.

Trong một số trường hợp, điều này có thể do sàn mái bị bão hòa nước hoặc do khung. Đảm bảo rằng bạn giải quyết vấn đề vì nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, khiến cả gia đình bạn gặp rủi ro.

Nó không được lắp đặt đúng cách

Một trong những nguy hiểm khi làm việc với các nhà thầu mái tôn giá rẻ là họ có xu hướng sử dụng vật liệu lợp mái kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dự án. Họ thường không lắp đặt hệ thống mái đúng cách khiến toàn bộ mái nhà bị hư hỏng trong một khoảng thời gian ngắn. 

Nếu bạn nghĩ rằng mái nhà của bạn chưa được làm đúng cách, Mái xếp Minh Đăng ở đây để giải quyết vấn đề với các vật liệu chất lượng cao. Đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ có mặt ngay trước cửa nhà bạn, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi!

Mái nhà của bạn đã cũ

Nếu mái nhà của bạn đã hơn chục năm tuổi thì đã đến lúc bạn phải thay mới. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ phụ thuộc vào vật liệu lợp được sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với chúng. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Kiểm định Nhà được Chứng nhận Quốc tế, bệnh zona bằng nhựa đường có thể tồn tại từ 20 đến 50 năm. Mái nhà bằng đá phiến có tuổi thọ lên đến 175 năm, trong khi ngói bê tông hoặc đất sét có thể tồn tại khoảng 10 thập kỷ.

Đây là lý do tại sao bạn nên luôn luôn kiểm tra nó bởi các nhân viên kiểm tra mái nhà! Đừng đợi cho đến khi nó trở nên tồi tệ hơn vì chi phí thay thế có thể tăng lên thành số tiền mà bạn không đủ khả năng chi trả.

Các tấm lợp bị hư hỏng

Nếu bạn nghi ngờ rằng mái nhà của bạn không còn trong tình trạng tốt nữa, điều đầu tiên cần làm là đi thăm gác mái của bạn. Nếu bạn nhìn thấy ánh sáng mặt trời chiếu qua các tấm lợp mái, thì bạn có một vấn đề cần xử lý gấp. 

Rất có thể, một số tấm lợp đã bị mất tích và mái nhà bị dột. Kiểm tra toàn bộ khu vực và tìm dấu hiệu ẩm, mốc bề mặt và vết nước trên tường. 

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, bạn có thể cần gọi thợ chuyên về mái nhà, đặc biệt nếu bạn đang xử lý vấn đề hư hỏng kết cấu.

Mai Xep Minh Dang: Lựa chọn của bạn cho việc bảo trì mái

Chúng tôi hiểu rằng việc bảo dưỡng mái nhà có thể là một vấn đề rất đau đầu, đặc biệt nếu bạn không phải là người khéo tay. Vì vậy, nếu bạn cần một bàn tay cho vay, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp! Chỉ cần gửi cho chúng tôi một tin nhắn qua email và chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi của bạn để luôn hướng dẫn bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.