Mai Xep Minh Dang: Các kiểu thiết kế mái khác 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tự thiết kế nhà, thì việc lựa chọn thiết kế mái che có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Vì có một số kiểu dáng và kiểu mái để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn được thứ phù hợp với sở thích của mình? Bên cạnh đó, một mái nhà không chỉ ở đó để bảo vệ bạn khỏi tia UV khắc nghiệt, những ngày mưa bão và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Hãy nhớ rằng nó có thể chiếm hơn 40% ngoại thất của bất động sản của bạn, tùy thuộc vào kiến ​​trúc của nó.

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng không gian sống của bạn đạt được sự mong đợi của bạn, bạn cần phải lắp đặt mái che với chất liệu chất lượng và thiết kế phù hợp với sở thích của bạn. 

Để bắt đầu, hãy cùng khám phá các kiểu mái khác nhau:

Mái

Bạn có nhớ bức vẽ đầu tiên của mình về một ngôi nhà khi còn nhỏ không? Hay bạn có để ý đến những ngôi nhà bạn thấy trong các bộ phim Hollywood, đặc biệt là khi chúng lấy bối cảnh ở Hoa Kỳ? Nếu có, thì rất có thể, bạn đã nhìn thấy một mái nhà đầu hồi. Chúng có hình tam giác và là một trong những mái nhà dễ nhận biết nhất trên khắp thế giới.

Một trong những lý do tại sao hầu hết mọi người thích mái đầu hồi là vì chúng thường rẻ. Vì thiết kế của nó rất đơn giản, bạn sẽ không phải mua hàng trăm vật liệu, giúp dễ dàng xây dựng và bảo trì. 

Nhờ hai mặt dốc của nó, bạn cũng có thể có thêm không gian cho tầng áp mái và khu vực lưu trữ, cũng như cải thiện hệ thống thông gió của bạn.

Tuy nhiên, một trong những mối nguy hiểm khi lắp đặt mái đầu hồi là nó không thể chịu được gió lớn, bão và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Nó đặc biệt đúng khi chúng không được xây dựng đúng cách, có khả năng làm tăng nguy cơ sụp đổ. 

Điều này có thể khiến tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn gặp nguy hiểm, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà thầu lợp mái tôn trước.

Dưới đây là các kiểu mái đầu hồi khác nhau:

  • chéo
  • hồi
  • Hà Lan Mái
  • .

Mái Mansard

Còn được gọi là mái kiểu Pháp, kiểu này có bốn cạnh cùng với hai mái dốc. Tùy thuộc vào kiểu dáng, độ dốc phía dưới thường dốc hơn nhiều so với độ dốc phía trên. Việc các cạnh phẳng hay cong cũng tùy thuộc vào bạn để phù hợp với kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn.

Kiểu thiết kế mái này kết hợp chức năng và nghệ thuật do vẻ ngoài tinh vi của nó. Để cung cấp một chút về nền tảng lịch sử của nó, mansard được phát minh vào thế kỷ 16 bởi Pierre Lescot và đã đạt được sức kéo rất lớn vào thế kỷ 17. Cuối cùng nó đã trở thành một phần quan trọng của kiến ​​trúc Pháp trong thời kỳ Phục hưng, lan rộng ảnh hưởng của nó trên toàn cầu.

Một khi bạn lắp đặt mái che mansard, nó có thể giúp bạn mở rộng không gian sống tại nhà. Điều này có thể được sử dụng để trở thành một tầng áp mái đầy đủ hoặc khu sinh hoạt, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Hơn nữa, nếu bạn có kế hoạch cải tạo trong tương lai gần, đây là một lựa chọn tuyệt vời vì phong cách thẳng đứng của mái dốc phía dưới cho phép bạn bổ sung một cách dễ dàng mà không cần tân trang lại toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên, mặc dù mái mansard có thể cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, nhưng chi phí lắp đặt lại đắt. Họ yêu cầu các trang trí và thiết kế khác nhau để hoàn thành cấu trúc tổng thể, buộc bạn phải trả một khoản tiền lớn để hoàn thành dự án.

Đây cũng không phải là thiết kế mái có khả năng chống chịu thời tiết tốt nhất, đặc biệt là khi bạn sống ở những khu vực có tuyết hoặc mưa nhiều. Hệ thống thoát nước của nó không được xây dựng để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, dẫn đến rò rỉ hoặc sụp đổ khi quá nhiều nước đọng lại trên mái nhà.

Mái

hông Mái hông là loại mái dốc về cả bốn phía, không có đầu thẳng đứng. Tất cả các góc có cùng số đo và kết hợp với nhau để tạo thành một mái lều.

So với mái đầu hồi thì kiểu mái này ổn định và bền hơn. Nhờ không có bề mặt phẳng, thẳng đứng, nó có thể chịu đựng gió lớn, bão và đỉnh điểm của mùa đông. Do mái nghiêng, tuyết và nước có thể dễ dàng trượt ra theo mọi hướng. 

Hãy nhớ rằng cao độ 4 / 12-6 / 12 (góc 18,5 ° -26,5 °) được khuyến nghị cho chủ nhà sống ở các quốc gia có tuyết hoặc gió. 

Một nhược điểm của việc lắp đặt mái nhà hông là quá phức tạp để xây dựng và tốn kém hơn vì nó đòi hỏi một số vật liệu xây dựng. 

Ngoài ra, vì nó có thêm một số đường nối để đạt được cấu trúc bản lề, nó có thể làm tăng nguy cơ rò rỉ và các hư hỏng khác cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tìm được một nhà thầu lợp mái có đủ kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống chớp đúng thời tiết để có kết quả tốt nhất. 

Mái bằng

Như tên gọi của nó, mái bằng có bề mặt hoàn toàn bằng phẳng, không có độ dốc và độ dốc. Tuy nhiên, chúng không bằng phẳng một trăm phần trăm vì chúng có một chút dốc cho mục đích thoát nước.

Loại mái này phổ biến hơn trong các tòa nhà thương mại và công nghiệp, nhưng nó vẫn có thể được lắp đặt ở những nơi dân cư nằm ở những khu vực có lượng mưa thấp. Ví dụ, khi bạn sống ở một quốc gia có khí hậu ấm hơn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền vì hầu hết các mái bằng chỉ được làm bằng bê tông, chống lại cái nóng như thiêu như đốt của mặt trời. 

Nếu bạn muốn trở nên xanh và biến ngôi nhà của mình thành một không gian tiết kiệm năng lượng hơn, một mái bằng sẽ cho phép bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời PV.

Tuy nhiên, vì mái bằng có độ cao cực thấp nên ngôi nhà của bạn rất dễ bị thấm dột. 

Vì vậy, nếu bạn hiện đang sống ở những khu vực có tuyết, tốt hơn hết là bạn nên xem xét các thiết kế mái che khác. Và vì cấu tạo của nó rẻ nên tuổi thọ của nó chỉ kéo dài từ mười đến mười lăm năm. Bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn khi nhiều năm trôi qua do chi phí bảo trì, sửa chữa và thay thế. 

Nắp

ca-pô Còn được gọi là mái hiên đá, mái ca-pô có độ dốc kép về cả bốn phía. Hãy nghĩ về nó như ngược lại với mansard, với độ dốc phía dưới ít dốc hơn độ dốc phía trên. 

Nó có thể là một mái nhà nhỏ tuyệt vời cho hiên nhà mở của bạn vì mái dốc thấp hơn treo bên hông của ngôi nhà. Tuy nhiên, nó không được lắp đặt phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại và chỉ có thể được tìm thấy ở các vùng Louisiana và Mississippi. 

Thoạt nhìn, mái ca-pô trông dễ lắp đặt vì thiết kế có vẻ đơn giản đến khó tin. Nhưng trong quá trình lắp đặt, điều này cần phải được xử lý bởi một chuyên gia làm mái tôn vì sân phải được xây dựng chính xác.

Do thiết kế của nó, độ dốc phía trên cho phép bạn xây dựng thêm một không gian sống khác cho trần nhà hình vòm hoặc tầng áp mái có kích thước nhỏ. Ngoài việc cung cấp đủ bóng râm cho hiên nhà của bạn, những mái hiên nhô ra còn có thể bảo vệ các bức tường của bạn khỏi nguy cơ hư hại do nước. 

Làm thế nào để chọn một thiết kế mái che cho ngôi nhà của bạn

Bây giờ bạn đã biết các thiết kế mái nhà khác nhau có sẵn trên thị trường, đã đến lúc bạn học cách chọn một mái nhà cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên xem xét những yếu tố nào khi nói chuyện với các nhà thầu lợp mái tôn để đưa ra quyết định đúng đắn? Dưới đây là một số trong số chúng:

Xem xét khu vực của bạn

Luôn nhớ rằng mục đích quan trọng nhất của mái nhà là giữ cho bạn an toàn trước gió lớn, bão và lượng mưa lớn. Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét vị trí và khí hậu của bạn trước khi gọi cho nhà thầu lợp mái. Một số thiết kế mái có mục đích chống lại tác động và nhiệt, trong khi những thiết kế khác có khả năng chịu mưa lớn và tuyết tốt hơn.

Biết ngân sách của bạn

Trước khi chọn một kiểu mái, bạn phải xác định ngân sách của mình trước. Giá của các thiết kế mái khác nhau vì một số chúng đòi hỏi nhiều vật liệu xây dựng hơn. Tuy nhiên, các vật liệu mái đắt tiền được khuyến khích sử dụng như đá phiến vì chúng tạo thêm sức hấp dẫn tổng thể cho ngôi nhà của bạn và tuổi thọ của chúng kéo dài hơn. 

Mặt khác, nếu bạn chọn vật liệu rẻ tiền như ván lợp nhựa đường, bạn có thể tiết kiệm tiền nhưng chúng yêu cầu công việc bảo trì và sửa chữa. Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, chúng thậm chí có thể dẫn đến các hội chứng xây dựng bệnh tật, có thể gây đau đầu và các vấn đề về hô hấp.

Suy nghĩ về hình thức và mục đích của nó

Đảm bảo rằng thiết kế mái nhà bạn đang hướng tới hoàn toàn phù hợp với toàn bộ kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn. Bạn không thể chỉ chọn một phong cách chỉ vì nó trông đẹp trên giấy, hoặc nó đặc biệt hấp dẫn sở thích của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kiểu mái bằng.

Bạn cũng nên lưu ý đến những nhu cầu mà mái nhà bạn đã chọn sẽ cung cấp. Bạn có thể sử dụng nó để có thêm không gian lưu trữ và đầy đủ tầng áp mái, trong số những thứ khác.

Hãy đáp ứng nhu cầu lợp mái của bạn với Mái Xếp Minh Đăng

Thật may mắn, Mái Xếp Minh Đăng có nhiều lựa chọn về mái lợp cho cả nhà ở, công trình công nghiệp và thương mại! Vì vậy, nếu bạn cần một công ty làm mái tôn có kinh nghiệm hướng dẫn bạn, hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt ngay cho bạn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.